tagviet.net
Add là gì? Ý nghĩa của add là gì trong Facebook
Hỏi đáp cùng tag việt

Add là gì? Ý nghĩa của add là gì trong Facebook

Add là gì? Câu hỏi này gần đây Tagviet nhận được rất nhiều từ các bạn trẻ. Trên Facebook hay trong Zalo dạo này có nhiều thuật ngữ, nhưng add là phổ biến nhất. Bài viết dưới đây Tagviet.Net xin mời các bạn đọc cùng tìm hiểu thuật ngữ add là gì và ý nghĩa của add trên Facebook là gì nhé!

Add là gì
Bệnh Add là gì, add là viết tắt của từ gì, add là j, add nick là gì, add facebook là gì

Add là gì? Add là gì trong Facebook?

Add là gì? Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Address“. Dịch ra có nghĩa là cộng vào hay thêm vào. Thực chất từ Add được sử dụng ở nhiều ngữ cảnh, nhiều trường hợp sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Nhưng ý nghĩa chung vẫn là để tăng lên về mặt số lượng về vấn đề nào đó.

Add là gì
Add là gì, add nghĩa là gì, add trong facebook là gì, add trên facebook có nghĩa là gì

Trong Facebook cũng vậy. Khi mọi người nói: Bạn add tớ nhé, Bạn Add ních tớ nhé,… Thì Add ở đây có nghĩa là thêm bạn vào danh sách bạn bè của bạn. Add được dùng khá nhiều trên Facebook sử dụng khi bạn tìm việc, phỏng vấn sơ loại, kết thêm bạn bè bốn phương hay tìm lại bạn cũ. Mục đích chủ yếu là tăng số lượng bạn bè của bạn lên.

Những thuật ngữ ký hiệu Facebook thường gặp

Ngoài Add ra thì trên Facebook còn những thuật ngữ khác như là Cmt, Tag, Pm,… Trong bài viết này Tagviet sẽ giải đáp thắc mắc luôn cho các bạn nhé!

Add là gì
Add là gì, add có nghĩa là gì, add trong facebook nghĩa là gì, add là bệnh gì
 • Share là gì (share là gì trên facebook): Từ này có nghĩa là chia sẻ. Bạn có thể chia sẻ những khoảnh khắc của chính mình hoặc bạn bè người thân qua chức năng này.
 • Follow là gì: Từ này có nghĩa là theo dõi. Bạn có thể theo dõi mọi hành động cử chỉ của người khác trên Facebook qua chức năng này
 • Like là gì: Từ này biểu thị trạng thái của bạn về bài viết hoặc bình luận của ai đó. Từ này nghĩa là thích
 • Rep là gì trên facebook (rep inbox có nghĩa là gì): Từ này có nghĩa là phản hồi hay hồi đáp, thường dùng để nhắc bạn trả lời tin nhắn (Rep Inbox).
 • Tag nghĩa là gì (tag là gì trong facebook): Từ này có nghĩa là đánh dấu ai đó trên bài viết của bạn hoặc dùng để đánh dấu vào bình luận của bạn. Đối phương sẽ nhận được thông báo khi bạn đánh dấu người đó vào bất cứ đâu.
 • (Y) là gì (yt là gì trong facebook): Từ này thường dùng để viết tắt khi các bạn bình luận, đây là biểu tượng của từ Like.
 • cmt là gì: Đây là viết tắt của từ Comment, có nghĩa là bình luận.
 • Pm là gì: Đây là viết tắt của cụm từ “Personal Message“. Dịch ra là tin nhắn cá nhân. Được dùng để gửi thông điệp từ người này đến người khác thông qua chức năng tin nhắn trong Facebook.
 • Km là gì trên facebook: Khuyến Mại.
 • icon facebook là gì: Các biểu tượng cảm xúc trên Facebook. Dùng trong Cmt hoặc các Status.
 • Dấu # trong facebook nghĩa là gì: Dấu # được sử dụng như PS. Người dùng muốn viết thêm vào phía cuối. Tất cả các chữ cái nối liền với dấu # Sẽ được bôi đậm.
 • NF là gì: Đây là viết tắt của cụm từ “New Feed”. Nghĩa là tin mới trên bản tin của bạn. Các tin tức mới cập nhật.

 

Trên đây là những thuật ngữ ký hiệu Facebook thường gặp nhất cho những người mới sử dụng Facebook. Mọi người sẽ không còn bỡ ngỡ trước các thuật ngữ viết tắt nữa phải không nào. Quan trọng hơn là qua bài viết này các bạn có thể hiểu được Add là gì và nghĩa của từ add trên facebook là gì rồi. Chúc các bạn thành công và hòa nhập với cộng đồng Facebook một cách tốt nhất nhé!

Xem thêm: ATSM là gì? Ảnh hưởng của ATSM đối với đời thực và trên Facebook như thế nào?

 

Để lại bình luận