tagviet.net
Cách đổi mật khẩu gmail – cách thay đổi mật khẩu gmail chi tiết
Công nghệ Tổng hợp

Cách đổi mật khẩu gmail – cách thay đổi mật khẩu gmail chi tiết

Tại sao phải thay đổi mật khẩu Gmail? Cách thay đổi mật khẩu Gmail là gì? và có hướng dẫn cách thay đổi mật khẩu gmail chi tiết trên máy tính không?

Đây là một trong số rất nhiều những câu hỏi bạn đọc gửi đến Tagviet, qua bài viết này Tagviet sẽ giải thích nguyên do và kèm theo hướng dẫn chi tiết về cách làm.  Let’s GO!

Tại sao cần thay đổi mật khẩu Gmail?

Theo nhiều chuyên gia về bảo mật, Email là phương tiện dễ bị tấn công để đánh cắp thông tin, lây lan virus. Bởi khả năng tự bảo mật thông tin của người dùng chưa cao. Có thể bạn chưa biết, nhưng khi bạn đăng nhập Gmail của mình qua wifi công cộng, dùng các phân mềm không rõ nguồn gốc, hay máy tính vô tình bị nhiễm virus thì đều có thể dẫn tới việc mất tài khoản Email và thật tệ khi Email đó còn liên kết với các dịch vụ như: Youtube, Google Map, Quản lý Website.. điều này dẫn đến hậu quả vô cùng lớn. Ngoài việc sử dụng tính năng bảo mật 2 lớp của Google thì thay đổi mật khẩu thường xuyên cũng se giúp cho tài khoản của bạn được an toàn hơn. tránh nguy cơ bị lộ thông tin.

Cách thay đổi mật khẩu Gmail

sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách đổi pass gmail (update 9/2017)

  1. Truy câp: https://www.google.com/settings/security sau đó click vào vị trí như hình dưới:đổi mật khẩu Gmail
  2. Click vào Mật khẩucách đổi mật khẩu gmail
  3. Tiếp đó, nhập lại mật khẩu cũ:cách thay đổi mật khẩu gmail
  4. Nhập mật khẩu mới, xác nhận lại một lần nữa, sau đó ấn Đổi mật khẩucách đổi pass gmail
  5. Quá trình đổi mật khẩu đã hoàn tất, nếu muốn bạn có thể xem lại các cài đặt tài khoản bằng cách click vào hình dưới. 

 

Như vậy là quá trình đổi mật khẩu đã hoàn tất. Các bạn lưu ý là khi đặt mật khẩu. không nên chọn tên, tuổi, ngày tháng năm sinh.. mà nên chọn những thông tin ngẫu nhiên, bao gồm cả số, cả chữ in hoa, in thường… để tăng tính bảo mật cho tài khoản. Mọi thắc mắc các bạn có thể comment ngay tại bài viết này để mình giải đáp.

Xem thêm: Mẹo vặt công nghệ

Để lại bình luận

Để lại bình luận