tagviet.net
Cách tính tiền trên youtube chính xác nhất
Công nghệ

Cách tính tiền trên youtube chính xác nhất

Cách tính tiền trên Youtube như thế nào vậy Tagviet? Đây là câu hỏi mà gần đây Tagviet.Net nhận được từ các bạn trẻ Việt Nam. Họ cũng muốn được kiếm tiền trên kênh Youtube, kiếm tiền Online. Mình được 1 bạn chia sẻ thế này: “Chào Tagviet, mình nghe nói những Youtuber ở Việt Nam kiếm cả trăm triệu 1 tháng. Tagviet có thể tư vấn giúp mình xem điều đó có đúng hay không và Youtube tính tiền như thế nào và 1 lượt xem trên Youtube được bao nhiêu tiền”. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi này đến Tagviet. Và bài viết hôm nay Tagviet.Net sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn và những bạn nào chưa biết và muốn kiếm tiền bằng Youtube nhé!

Cách tính tiền trên youtube
Cách tính tiền trên youtube, cách tính tiền lượt xem trên youtube

Cách tính tiền trên Youtube chính xác nhất

 

Youtube chính là mảnh đất màu mỡ để triển khai sự khai thác vô hạn cho những người thích hoạt động sản xuất nội dung cũng như diễn xuất. Nếu như nội dung của bạn hay chắc chắn sẽ được nhiều người để ý xem và thậm chí là chia sẻ. Và dĩ nhiên là khoản thu nhập của bạn cũng được tăng lên.

Cách tính tiền View trên Youtube và số tiền nhận được

Cách tính tiền trên youtube
Cách tính tiền trên youtube, cách tính tiền quảng cáo trên youtube

Youtube sẽ trả tiền cho những kênh Video có nội dung để họ đặt quảng cáo. Ngoài ra còn có các Partner cao cấp quản lý nhiều kênh Youtube khác nhau. Họ còn gán vào thành phần Network là mạng lưới nhiều kênh.

Thông thường thì tỷ lệ chi trả của Youtube chỉ năm trong khoảng 68 – 32. Tức là chủ của Kênh video đó được nhận 68% thu nhập củ quảng cáo khi làm trực tiếp với Google Youtube. Còn nếu với các đối tác Partner thì chủ kênh sẽ ăn theo tỉ lệ thường là 70 – 30.  Hoặc có thể lên tới  80 – 20, 90 – 10 đối với những kênh lớn. Những Panrtner còn có chức năng nổi bật đó là “bảo kê” cho những video có dính tới chuyện bản quyền.

Còn tùy thuộc vào nhóm thị trường mà tỷ lệ doanh thu nhiều hay ít. Việt Nam là nước có thị trường nhỏ nên tỉ lệ doanh thu chỉ từ 0,5 đến 1 USD cho 1000 lượt wies. Tức là nếu Video của bạn đạt 1 triệu lượt xem tức là bạn đã nhận được 1000 USD ~ 22 triệu VNĐ.

Đối với thị trường của Bắc Mỹ hoặc Châu Âu thì mỗi 1000 lượt Views có thể nhận đến 6 – 8 USD. Nhưng các kênh không chỉ nhận View ở Bắc Mỹ hoặc Châu Âu cũng vậy. Nên ta tính ở 1 mức thấp lơn là 5 USD/ 1000 View. Vì thế nên Youtube sẽ trả khoảng 5000 USD tương đương với 1 triệu lượt xem. Tính ra cũng khoảng 110 triệu VNĐ rồi.

Nghe thống kê chắc các bạn đang cảm thấy “sướng” và muốn làm 1 Youtuber phải không. Nhưng đối với những người bắt đầu thì con số 100 nghìn View đối với 1 kênh mới thì là 1 con số khá lớn.

Và vấn đề bản quyền thì hầu hết các Youtuber mới đều bị “dính chưởng”. Chỉ cần bạn chèn 1 đoạn nhạc sai rất là ngắn thôi thì kênh của bạn cũng dẫn đến việc bị chặn và có thể bị xóa kênh luôn.

 

Làm sao để cách tính tiền lượt View trên Youtube hiệu quả

Cách tính tiền trên youtube
Cách tính tiền trên youtube,

Làm 1 Video cho người xem đòi hỏi bạn phải có đầu óc sáng tạo, nội dung hay, diễn viên đóng đạt,.. Mới có thể thu hút người xem và kênh của bạn mới tăng lượt subscribe (đăng ký kênh) từ người dùng. Bạn phải luôn có sự thay đổi về mặt nội dung người xem. Đây là cách tăng View Youtube hiệu quả và chắc chắn nhất

Điều nữa là các bạn hãy nghĩ Youtube cũng chỉ là 1 công cụ tìm kiếm. Những chuyên tìm kiếm Video, bạn chỉ cần 1 chút thủ thuật nhỏ về công việc SEO. Thì bạn có thể đẩy Video của mình lên để tiếp cận với người xem nhằm tăng lượt View cho Video ấy. Còn về việc nội dung của bạn chưa hay nhưng tiêu đề thu hút, người dùng vào xem được vài giây rồi thoát ra thì điều này chỉ đúng với người lớn. Còn trẻ em thì chúng chỉ quan tâm đến việc nhân vật mình tìm kiếm hay chủ đề mình muốn xem có liên quan đến Video ấy là được. Điều nữa là vị trẻ em thường sẽ sử dụng điện thoại của cha mẹ vào xem nên vẫn được tính là View của bố mẹ và vẫn kiến được tiền. Vậy nên trẻ em là công cụ kiếm tiền gián tiếp tốt nhất.

Còn những chiêu trò như là những video nhạy cảm không chỉ nhắm đến người lớn mà còn dành cho trẻ em. Đây là cách thức kiếm tiền hiệu quả nhưng không phù hợp với đạo đức và thuần phong mỹ tục khi hướng những video ấy đến trẻ nhỏ.

Trên đây là những điều bạn cần biết về cách tính tiền trên Youtube rồi đó. Mong rằng bài viết này sẽ có ích đối với bạn và những bạn đang sắp sửa bắt đầu cho công việc làm 1 Youtuber. Mọi ý kiến đóng góp hay có bất kì một câu hỏi nào muốn gửi về cho Tagviet.Net mời bạn để lại 1 Comment bên dưới nhé! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cách tải Zalo về máy tính đơn giản trong 30s

 

Để lại bình luận