tagviet.net
CMM là gì? Đặc điểm máy đo tọa độ CMM là gì?
Hỏi đáp cùng tag việt

CMM là gì? Đặc điểm máy đo tọa độ CMM là gì?

CMM là gì? Chẳng khó để chúng ta tìm được thuật ngữ này trên Facebook hoặc trong các đoạn hội thoại của giới trẻ. Nhưng hầu hết các bạn trẻ đều chẳng biết được ý nghĩa hay nó là viết tắt của từ ngữ tiếng Anh hay tiếng Việt. Ngoài ra CMM còn được sử dụng trong khoa học của con người, vậy nó được sử dụng để làm gì? Bài viết hôm nay Tagviet.Net sẽ giải đáp thắc mắc này giúp các bạn nhé!

 

Cmm là gì? Cmm là gì trên Facebook và giới trẻ

 

cmm là gì
cmm là gì

Cmm là gì? Đây là viết tắt của cụm từ tiếng Việt: “Con Mẹ Mày“. Từ ngữ thôi tục này được sử dụng tràn lan trên các trang mạng xã hội cũng như trong cuộc nói chuyện của giới trẻ Việt. Cmm viết tắt cho những từ ngữ thô tục để nhằm nói giảm nói tránh những từ ngữ thô tục ấy. Vì tiếng Việt của chúng ta rất phong phú nên CMM còn được dịch nghĩa viết tắt của các từ sau:

  • Chúng mình mà
  • Cùng múa mưa
  • Chưa mua mía
  • Chặn mày mà
  • Cay mặn mà
  • Cú mắt mèo
  • Chuẩn mà mày
  • Có đám ma

 

Đơn vị cmm là gì? Ứng dụng khoa học

 

Cmm là gì? Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Coordinates Measuring Machine“. Theo từ điển Anh – Việt thì có nghĩa là “Máy đo tọa độ”. Máy CMM chỉ máy đo tọa độ 3 chiều. Đây là 1 loại máy với chức năng đo tọa độ 3 chiều (X,Y,Z)

Với chức năng đo tọa độ ba chiều X, Y, Z  với khả năng chính xác cao. Giúp con người có thể đo lường kích thước của 1 sản phẩm 1 cách tốt hơn. Tạo nên khả năng cho chi tiết của sản xuất ra được lắp ráp 1 cách chính xác. Hoặc đối với những sản phẩm khi sản xuất yêu cầu độ chính xác cao. Thì máy đo tọa độ được sản xuất để đảm nhiệm các công việc này.

Với đầu đo trạm điểm của máy đo tọa độ CMM sẽ có chức năng phát hiện tọa độ với độ chính xác cực cao. Giúp cho việc đo các cho tiết các vật có tính chất dễ thay đổi về kích thước như cao su, etc, nhựa mềm,..

Hệ thống điều khiển máy cmm bằng phần mềm giúp cho việc dịch chuyển các tọa độ trở nên chính xác. Không bị rung động cơ máy cả khi đo bằng tay.

Máy đo 3 chiều Cmm có khả năng đo 3 chiều của vật thể. Cùng độ phân giải chính xác rất cao. Không chỉ đo chiều dài, máy còn có thể đo được độ tròn trụ, đồng tâm của lỗ khoan trên chi tiết sản xuất.

Ngoài ra máy đo 3 chiều còn có chức năng tạo ra những ban vẽ kích thước của sản phẩm trên thực tế với các đầu quét Lase 3 chiều (3D)

Dưới đây sẽ là thông số của máy đo tọa độ 3 chiều Cmm:

cmm là gì
máy đo cmm là gì?

Trên đây là những thông tin chi tiết về Cmm là gì? Từ ngôn ngữ giới trẻ thô tục cho đến là một dụng cụ khoa học dùng để đo đạc sản phẩm. Mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với các bạn. Mọi ý kiến đóng góp hay có bất kì câu hỏi gì mời bạn hãy để lại 1 comment bên dưới Tagviet sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Xem thêm: Any là gì? Những ngôn ngữ đặc biệt của giới trẻ

Để lại bình luận