tagviet.net
CMN là gì? Ý nghĩa thực sự của từ CMN là gì?
Hỏi đáp cùng tag việt

CMN là gì? Ý nghĩa thực sự của từ CMN là gì?

CMN là gì
CMN là gì vậy, cmn trong facebook là gì

CMN là gì?

CMN là gì? CMN là một từ viết tắt của một cụm từ tiếng Việt tùy vào từng ngữ cảnh để sử dụng với những mục đích khác nhau.

CMN được giới trẻ hay dùng với nghĩa của từ: Con M* Nó.

Ý nghĩa của CMN là gì?

CMN thường được giới trẻ sử dụng để chửi thể, hoặc sử dụng để chửi bậy hoặc tranh luận với nhau về một vấn đề nào đó.

Từ CMN ảnh hưởng đến cộng đồng giới trẻ rất lớn ban đầu từ này khi đầy đủ sẽ là: CCMNR, ĐCMN hay những từ khác có gắn thêm những chữ viết tắt của những từ dùng để chửi bậy.

Từ CMN còn có ảnh hưởng không nhỏ đến các trang mạng xã hội. Các anh hùng bàn phím lại có thêm được 1 thuật ngữ để đi bình luận dạo. Hoặc những status bức xúc hay phê phán về một vấn đề nào đó thì từ CMN được sử dụng rất nhiều.

Tôi có một câu chuyện muốn gửi đến các bạn có liên quan đến từ CMN thế này:

CMN là gì
CMN là gì trên Facebook, cmn nghĩa là gì

Tôi có 2 đứa bạn, khi 1 đứa đăng 1 status lên Facebook. Đứa còn lại vào comment từ “CMN”. Hôm sau thấy 2 đứa chúng nó đánh nhau. Tôi có hỏi 2 đứa và nhận được câu trả lời như thế này:

Đứa đăng Status bảo: Nó chửi tôi

Đứa vào Comment thì bảo: Nghĩa của CMN trong trường hợp đấy có nghĩa là “Chúc Mừng Nhé”. Nhưng đứa đăng bài lại không hiểu và dịch sang nghĩa khác nên 2 đứa xảy ra xô xát.

Như vậy qua câu chuyện này rút ra kinh nghiệm đó là sử dụng từ “CMN” phải đúng lúc đúng chỗ, đúng người , đúng đối tượng, đúng vấn đề. Nếu không nó có thể mang lại những thương tích không đáng có cho bạn đấy.

Qua bài viết này chắc hẳn các bạn đã hiểu nghĩa của từ CMN là gì và CMN có nghĩa là gì rồi đấy. Hãy nhớ rằng từ ngữ Việt Nam rất đa dạng và phong phú. Hãy sử dụng từ ngữ 1 cách hợp lý. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: CLGT là gì? Nguồn gốc của từ CLGT khiến ai cũng giật mình!

 

 

Để lại bình luận