tagviet.net
Crush nghĩa là gì? Crush nghĩa là gì trên Facebook?
Hỏi đáp cùng tag việt

Crush nghĩa là gì? Crush nghĩa là gì trên Facebook?

Crush nghĩa là gì? Dạo này trên Facebook nổi lên từ Crush nhưng hầu hết mọi người đều không hiểu Crush có nghĩa là gì? Bài viết dưới đây Tagviet.Net sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn hiểu được ý nghĩa của Crush và Crush trên Facebook có nghĩa là gì nhé!

Crush nghĩa là gì? Crush trên Facebook có nghĩa là gì?

crush nghĩa là gì
Girl crush nghĩa là gì, Have a crush là gì

Crush nghĩa là gì? Crush có nguồn gốc từ tiếng Anh. Đối với Facebook thì Crush có nghĩa là yêu thầm, yêu đơn phương. Tình cảm xuất phát từ một người mà không được đáp lại.

Ví dụ: Bạn tên Thiện đang thích hay yêu thầm bạn tên Thảo. Nhưng không được Thảo đáp lại tình cảm. Như vậy Thảo là Crush của Thiện.

Còn trong tiếng Anh thì Crush có rất nhiều nghĩa khác nhau.

  • Với động từ: Ép, vắt, đè nén, nghiền nát,.. Như là vắt nước chanh, sự đè nén của điều gì đó chẳng hạn.
  • Với tính từ: Chỉ sự chen lấn, chật chội. Như các bạn đang tham gia một Show nào đó với số lượng người rất đông. Mọi người chen lấn xô đẩy.

Chắc chắn rằng ai đó trong chúng ta cũng đã từng Crush 1 ai đó. Ai đó trong chúng ta cũng đã từng trải qua những giây phút, những cảm xúc đó. Một số người luôn hiểu nghĩa Crush có nghĩa là yêu đơn phương hay yêu thầm. Nhưng trong tùy trường hợp mà chúng ta sử dụng từ Crush với ý nghĩa khác nhau. Với trường hợp bạn yêu mến một ai đó cũng có nghĩa là bạn đang Crush rồi đó, không cần đối tượng đó có để ý đến bạn hay không hoặc đáp lại tình cảm đối với bạn không.

 

Sự khác biệt giữa Love với Crush là gì?

Crush được sử dụng để nhấn mạnh mức độ thể hiện tình cảm chỉ động từ bạn đối với người đó, người đó có sức ảnh hưởn lớn đối với bạn. Tình cảm của bạn có thể được đáp lại hoặc không được đáp lại. Thường thì những người không được đối phương đáp lại tình cảm thì Crush sẽ xảy ra. Ngoài ra Crush còn có nghĩa là bầm dập, tan nát, cũng giống việc trái tim bạn tan nát khi không được đáp lại tình cảm vậy.

Còn Love là tình cảm cũng được xuất phát từ 1 hay cả 2 người. Đó gần như là sự yêu thương chứ k hẳn là chỉ sự yêu đơn phương như Crush. Love có thể hạnh phúc hoặc đau khổ. Nhưng Crush thì chỉ có sự đau khổ từ 1 phía.

 

Trên đây là bài viết giải đáo thắc mắc của bạn về Crush nghĩa là gì. Hi vọng qua bài viết này các bạn đọc có thể hình dung được ý nghĩa thực sử của Crush và Crush trên facebook có nghĩa là gì nhé. Chúc các bạn vui vẻ!

Xem thêm: Address là gì? Tổng hợp địa chỉ Internet liên quan đến Address

Để lại bình luận