tagviet.net
Đá gà cựa sắt miền tây với những mẹo chữa chân gà đá cực hay
Trò Chơi Kiếm Tiền

Đá gà cựa sắt miền tây với những mẹo chữa chân gà đá cực hay

Tại những vùng quê của Đồng Bằng Sông Cửu Long những trận đá gà cựa sắt miền Tây ở mùa lễ hội luôn được mong chờ nhất. Lý do đến từ sự thu hút của chiến binh gà với màu sắc rực rỡ của bộ lông, những lối đá, thế đá hay và một cặp cựa sắt sắc bén, bóng loáng khiến người khác không thể rời mắt. Đôi chân là bộ phận của sức mạnh thì làm để nào để chữa khỏi cho chân mỗi khi gặp chấn thương?

Đá gà cựa sắt miền Tây chia sẻ 3 mẹo chữa chân cho gà đá

Tùy vào mức độ bị thương ở chân của gà chiến mà sư kê hãy chọn lựa theo 3 mẹo dưới đây để luôn giữ cho bàn đạp sức mạnh của thần kê được an toàn, khỏe mạnh nhất.

Cách thứ nhất: chữa chân đau ở mức độ nhẹ bằng nước sạch

Cách đầu tiên này chỉ áp dụng cho việc chân gà có hiện tượng sung ở mức độ nhẹ, không ảnh hưởng vào các phần bên trong. Công thức này có nguyên liệu chính là nước sạch và một tấm vải cotton. Cùng các sư kê đá gà cựa sắt miền Tây bắt tay vào thực hiện nào.

Đá gà miền Tây
Đá gà miền Tây

– Đầu tiên, rửa sạch chân cho gà bằng nước sạch dùng hàng ngày

– Thứ hai, sử dụng vải cotton đã chuẩn bị thấm ẩm và buộc quanh chân. Giữa các vòng buộc không nên thắt quá chặt gây nên tức chân, làm vết thương của gà nặng hơn.

– Cuối cùng, trong khoảng từ 3-4 ngày thực hiện công việc tưới nước mát vào chân cho gà, từ 6-10 lần một ngày.

Trong suốt quá trình thực hiện cần phải theo dõi kết quả qua từng ngày, vì phương pháp này rẻ về mặt chi phí nhưng mức độ hiệu quả thì không quá cao, chỉ sử dụng trong vết thương nhẹ.

Cách thứ hai: Chữa bằng cao dán

Phương pháp thứ hai mà các sư kê đá gà miền Tây muốn chia sẻ là sử dụng cao dán. Cách này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mua miếng dán của trẻ em ở hiệu thuốc về quấn quanh chỗ bị thương ở chân gà. Sau đó bảo vệ bằng một lớp băng dính bên ngoài để không làm bụi bẩn. Cứ 12h lại thay một lần trong khoảng từ 3-4 ngày thực hiện đếu đặn. Sau đó chân của gà chiến sẽ lành lặn như ban đầu.

Cách thứ ba: Chữa bằng rượu thuốc

Cũng giống như ở người, rượu thuốc cũng có tác dụng rất tốt trong việc giảm chấn thương ở chân cho gà đá. Để sử dụng phương pháp này thì bạn cần phải rửa thật sạch chân gà sau đó dùng khăn thấm đều rượu thuốc và dùng tay bóp nhẹ. Thực hiện trong vòng 3 ngày sẽ thấy được sự khác biệt rất lớn.

Ba cách chữa chấn thương ở chân mà các sư kê đá gà cựa sắt miền Tây đã chia sẻ ở trên là ba phương pháp đơn giản, hiệu quả và tiết kiệm nhất hiện nay.

Để lại bình luận