tagviet.net
Hướng dẫn cách nuôi gà tre đá theo từng độ tuổi hợp lý
Trò Chơi Kiếm Tiền

Hướng dẫn cách nuôi gà tre đá theo từng độ tuổi hợp lý

Để có một chiến binh gà chọi uy dũng, mỗi người nuôi đều cần những kỹ thuật riêng. Dưới đây là cách coi sóc gà chọi được một sư tổ gà truyền lại – cách đơn giản để tạo ra một chiến binh gà tre bất bại.

Điều quan trọng nhất trong cách săn sóc gà chọi được sư tổ hướng dẫn đó là phải xác định được từng thời đoạn sinh trưởng của gà. Từ đó mới tìm ra cách chăm nom qua từng Giai đoạn. Cụ thể như sau:

>>>>>Xem da ga my

Thời đoạn mới nở đến 1 tháng tuổi :

Đây là Giai đoạn vô cùng quan yếu. thời đoạn này, anh em cần tuân thủ các nguyên tắc căn bản theo tài liệu khoa học của viện chăn nuôi, khuyến nông về chỉ dẫn nuôi gà con. Không được hấp tấp cho gà xuống ổ trước 24h sau khi nở. Khi xuống ổ, nên cho gà uống nước sạch rồi mới cho ăn, không cần cho ăn quá nhiều. Đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm ở khu vực nuôi gà con, tránh mưa tạt, gió lùa dẫn đến gà bị tiêu chảy và viêm phổi.

Giai đoạn từ 1-2 tháng tuổi

Vì gà tre con đã có thể tự điều chỉnh thân nhiệt cho hạp với môi trường. nên chi nên cho gà xúc tiếp mới môi trường rộng lớn hơn như tắm nắng, tìm thức ăn… thời đoạn này gà đã có lớp áo lông mềm mượt. Nên cần cho gà ăn nhiều dinh dưỡng cao như chất xơ, vitamin, khoáng chất… Tránh trường hợp dùng cám tổng hợp dành cho gà con. Bởi chúng quá nhiều đạm khiến gà dễ bị vẹo lườn, béo phì, đi 2 hàng…gây tác hại về sau.

>>>>>>Xem các video da ga cua dao

Giai đoạn từ 2-5 tháng tuổi

Đây là thời đoạn thay áo để trở thành trai tơ. Gà tre con sẽ trổ mã, tập gáy, phát triển về giới tính để trông bảnh trai hơn. Gà sẽ ăn mạnh, căng diều và ăn tạp vì cần nhiều dinh dưỡng để cơ thể phát triển toàn diện, nhất là khung xương và bộ lông. thành thử, lưu ý cho gà ăn đầy đủ và bảo đảm dưỡng chất. Ngoài cám, lúa, cần bổ sung thêm mồi như sâu, dế, thịt bò, rau, cá.. Định kì cho gà tắm nắng, tắm nước để bộ lông luôn bóng mượt. Nguồn thức ăn và cách thức trông nom phải được duy trì trong suốt quá trình nuôi gà. Do đó, phí tổn bỏ ra để nuôi được 1 chú gà tre khỏe mạnh, đẹp rất tốn kém.

Thời đoạn từ 5-8 tháng tuổi:

thời đoạn này gà đã trổ mã khá ngon, đủ để dự đoán ngày mai. Nhưng khổ 1 nỗi, chú gà lại kén ăn vì “mắc bệnh tương tư”. Tuy nhiên, gà đang trong quá trình phát triển, nên dễ bị chai sượn, đứng lông khi nhiễm bệnh hoặc cho theo mái sớm. Do đó, chúng ta cần chăm sóc kĩ hơn, nhiều khi phải đút ép gà ăn.

Đến tháng thứ 8, gà đã trở thành “người đàn ông đích thực”. Lúc này, chú gà rất sung mãn, căng mình và gần như không chịu ăn. Cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn uống, và cách chăm nom để em nó phát triển toàn diện.

Giai đoan từ sau 8 tháng đến 1 năm

Gà bắt đầu thay lông chuyền. ngoại giả, còn mọc thêm lông bờm, mã để hoàn thiện bộ lông và nở ngang như huyết hệ vốn có. Đây là thời kì phù hợp để xác định bổn gà đã như ý chưa. cố thực hiện nghiêm vấn đề phòng bệnh, để góp phần giúp anh em mình có chú gà đẹp.

>>>>>>Xem video da ga noi

Em vừa san sớt thành công cách trông nom gà chọi cho anh em nào chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi gà tre. Nói chung, phải luôn quan tâm, yêu thương em nó nhiều vào. Đồng thời theo dõi thẳng tắp để có chế độ dinh dưỡng và coi ngó phù hợp. Chúc mọi người có được chú chiến kê bằng lòng nhất.

Để lại bình luận