tagviet.net
Hướng dẫn cách xem mắt gà chọi để nhận biết chiến kê
Tổng hợp

Hướng dẫn cách xem mắt gà chọi để nhận biết chiến kê

Xem mắt của gà chọi cũng là yếu tố rất quan trọng để đánh giá chú gà chọi đó hay hoặc dở. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xem mắt của gà chọi chuẩn. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình về vấn đề cách xem mắt gà chọi, để bạn đọc có thể dễ dàng hơn khi nhận biết mắt của gà chọi hay.

>>>>>xem đá gà đỉnh cao, hấp dẫn với chất lượng HD

Mắt gà chọi hay

– Mắt gà là giác quan thể hiện rõ rệt tính khí, và sát khí của gà đá. Chú gà có dũng mãnh, gan lì, tài giỏi hay không đều thể hiện qua ánh nhìn.

– Nói đến chọn gà bằng cách xem mắt thì mắt gà chọi phải sâu, nhưng không được sâu quá dẫn vì như vậy làm gà chọi kém quan sát, chậm chạp hơn.

– Mắt gà chọi bằng bằng, ngang ngang chứng tỏ nó là một con gà chọi hiền lành, nhát đòn, không thể đá thắng được.

– Mắt gà lồi quá thì cũng không tốt, gà chọi đá sẽ nhanh đuối, đá nhát đòn…

>>>>>Xem các video đá gà Campuchia tại: https://gadaviet.com/xem-video-da-ga/da-ga-campuchia

Gà mắt vàng thau

– Trong mắt gà chọi có nhiều màu sắc khác nhau: màu trắng dã thì đây là gà gan lỳ, một đòn quyết tử đối phương. Nếu mắt màu trắng ngà thì cũng tốt nhưng không thể tốt bằng trắng dã. Gà có màu mắt bạc thì thân thủ nhanh nhẹn, ra đòn nhanh. Nếu mắt gà màu vàng thau chứng tỏ gà rất dữ tợn, hung hăng, ham đá, lì lợm

– Khi ta chọn mắt cho gà bông nhạn, ô bông, xám gạch, ngũ sắc, xám tro mà có màu mắt giống như mình đã nói ở trên thì đây là những gà được cho là khôn lanh, tương đồng với tướng mạo gà có chân xanh , có màu mắt bạc vàng thau thì tức là gà hay, gà chiến còn gà ô có chân đen, xanh có màu mắt là màu trắng thì là những chiến kê nên chọn để thi đấu.

>>>>>Tổng hợp các video đá gà cựa sắt hấp dẫn và kịch tính

Để lại bình luận