tagviet.net
Hướng dẫn nuôi và chăm sóc gà chọi con mới nở đúng cách
Tổng hợp

Hướng dẫn nuôi và chăm sóc gà chọi con mới nở đúng cách

Trong quá trình nuôi gà chọi thì thời gian nuôi những chú gà con nuôi là giai đoạn khó với các sư kê. Bởi lúc này, chúng còn khá là yếu ớt, nên cần phải chăm sóc đúng cách. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nuôi gà chọi con tốt nhất.

>>>>>>Xem thêm các video da ga mien tay hấp dẫn

Sau khoảng 20 ngày ấp trứng, gà con sẽ nở sau khoảng 1,5 ngày chờ gà nở hết và con gà nở cuối cùng khô lông, thì chúng ta chọn lúc trời ấm ấm thì cho gà con xuống ổ. Nếu trời lạnh thì phải trải trấu và thắp đèn để sưởi ẩm cho gà con.

– Cả đàn gà được úp trong 1 bu rộng có đai cao ~15cm che kín sát đất, trên có màn che, tránh chuột bọ. \

– Trong bu phải có đĩa nước luôn đầy để cho gà con uống (nên pha vào nước 5g đường glucoza + 1g vitamin C/1 lít nước uống để tăng sức đề kháng cho gà con). Mỗi ngày nên thay trấu 2 lần vào trước khi ăn bữa sáng và trước khi đi ngủ buổi tối.

Chế độ ăn uống của gà con trong tháng đầu tiên:

– Tuần 1: Chỉ nên cho gà con ăn gạo, tấm và rau tươi non băm nhỏ.
– Tuần 2: Bắt đầu cho gà ăn điểm thêm ít thóc bỏ trấu nhưng vẫn giữ nguyên cám), thịt chín xay nhỏ và rau tươi.
– Tuần 3: Bắt đầu cho ăn hoàn toàn bằng thóc xay, rau và thịt chín băm nhỏ như tuần trước.
– Tuần 4: Để tốt nhất thì nên thả ra để gà con theo mẹ bới trải. vẫn cho gà con ăn thóc xay và rau. Chú ý: Khi thấy trời nắng nên tranh thủ phơi gà con để tránh cúm gà.

Các sư kê có thể xem thêm các video da ga noi và các video đá gà tre của những chú gà đã trưởng thành bằng việc nuôi gà con đúng cách tại đây.

Để lại bình luận