tagviet.net
Hướng dẫn phân biệt lăn kim tế bào gốc với vi kim
Làm đẹp

Hướng dẫn phân biệt lăn kim tế bào gốc với vi kim

Vi kim tế bào gốc và lăn kim là hai công nghệ điều trị và chăm sóc da có chức năng tương đương nhau đang được hội làm đẹp lựa chọn. Vậy hai công nghệ này khác nhau ở điểm nào và công nghệ nào sẽ mang đến hiệu quả tối ưu nhất cho làn da của bạn? Cùng Đẹp 365 đi tìm lời đáp cho câu hỏi này nhé!

3 Điểm khác nhau giữ vi kim và lăn kim tế bào gốc

#1 Vi kim và lăn kim tế bào gốc khác nhau về CẤU TẠO CỦA DỤNG CỤ ĐIỀU TRỊ

Thoảng nghe đến tên vi kim và lăn kim, cả hai công nghệ đều sử dụng… kim tác động đến da để điều trị, nên rất nhiều người sẽ dễ dàng nhầm lẫn đây là cùng một công nghệ. Tuy nhiên trên thực tế, đây lại là hai công nghệ có rất nhiều điểm khác biệt.

lan-kim-te-bao-goc

Sự khác biệt trong cấu tạo của dụng cụ điều trị

Vi kim là phương pháp điều trị sử dụng công cụ tích hợp nhiều đầu kim siêu nhỏ (vi kim – micro needle) được gắn động cơ tương tự như máy xăm mình nhưng không phóng mực.

Lăn kim có cấu tạo khác biệt hoàn toàn, sử dụng một con lăn nhỏ (roller) có vòng quay xi-lanh, có thể gắn đến 200 cây kim và có tay cầm để di chuyển vòng kim trên da mặt.

#2 Vi kim và lăn kim tế bào gốc khác nhau về CƠ CHẾ TÁC ĐỘNG

Điểm khác biệt cơ bản thứ hai của vi kim và lăn kim đó chính là về cơ chế tác động. Bởi có những đặc điểm cấu tạo khác nhau nên những tác động của hai công nghệ này cũng tương đối khác biệt.

lan-kim-te-bao-goc

Có thể nhận thấy lăn kim có những tác động mạnh và sâu đến da hơn so với công nghệ vi kim tế bào gốc

Lăn kim sử dụng con lăn có các đầu kim nhỏ lăn trực tiếp lên làn da để tạo ra các tổn thương trên da, kích thích cơ thể tăng sinh tế bào và thúc đẩy quá trình hồi phục tổn thương tự thân. Giúp hồi phục sẹo, trị thâm mụn và cải thiện nám da.

Điểm Danh 3 Loại Tinh Dầu Dưỡng Ẩm Từ Thiên Nhiên Cực Hiệu Quả

Trong khi đó ở vi kim tế bào gốc, các đầu kim siêu nhỏ được đặt trực tiếp lên da mà không lăn, vi kim không thể phá vỡ các liên kết mô da, lớp màng mỏng trên da hoàn toàn không bị biến đổi và tổn thương. Nhưng vẫn tạo ra được các luồng “tín hiệu tổn thương giả” kích thích tế bào gốc sinh trưởng để phục hồi “vết thương”.

#3 Vi kim và lăn kim tế bào gốc khác nhau về ẢNH HƯỞNG LÊN LÀN DA

Để tìm được sự khác biệt, trước hết ta xem xét điểm chung của hai công nghệ đối với làn da. Vi kim tế bào gốc và lăn kim đều có những tác động lên tế bào da để kích thích quá trình tăng Collagen, giúp điều trị sẹo rỗ, trẻ hóa làn da, giúp da căng mịn.

lan-kim-te-bao-goc

Quá trình lăn kim tuy hiệu quả nhưng khá… đau đớn và nhiều rủi ro xảy ra trong quá trình điều trị

Mặc dù hiệu quả với làn da có phần giống nhau, nhưng thật ra ảnh hưởng đối với làn da của vi kim và lăn kim cũng có các điểm khác biệt. Lăn kim sử dụng các đầu kim khá lớn tác động trực tiếp lên da, nên dễ gây tổn thương da. Lực tác động lên da cũng tuỳ thuộc vào người thực hiện. Nên để có hiệu quả tốt nhất bạn nên tìm đến các chuyên gia da liễu có kinh nghiệm. Lăn kim có thể để lại các hậu quả như nhiễm trùng da, tụ huyết, rách lớp mô da và thậm chí là rách mạch máu vì vậy phải hết sức cẩn trọng.

lan-kim-te-bao-goc

Trong khi đó vi kim có vẻ nhẹ nhàng hơn, đặc biệt đối với các nàng có làn da nhạy cảm

Khác với lăn kim, vi kim tế bào gốc sử dụng hệ thống đầu kim siêu nhỏ tác động lên nên không gây tổn thương da, không làm ảnh hưởng được lớp mô mỏng cho da nên rất an toàn cho việc làm đẹp.

Từ câu trả lời về sự khác biệt của phương pháp vi kim và lăn kim, các nàng bây giờ đã có thể phân biệt được. Vậy bạn đã thấy được hiệu quả và ưu thế tuyệt vời của công nghệ vi kim tế bào gốc rồi, hãy lựa chọn giải pháp làm đẹp da tốt nhất cho mình.

Để lại bình luận