tagviet.net
Kể tên các đặc điểm cần lưu ý khi xem tướng của gà nòi
Sức Khỏe

Kể tên các đặc điểm cần lưu ý khi xem tướng của gà nòi

Để có thể biết được chú gà nòi mà họ định chọn để cho tham gia những trận đấu da ga my có tốt như họ đang mong muốn hay không thì người ta sẽ để tâm đến xem tướng mặt, cánh, tiếng gáy, dáng đi, mỏ và đặc biệt là chân, cựa và những vảy ở trên chân gà.

Xem tướng mặt

Người ta sẽ xem cặp mắt gà. Gà mắt có mí mỏng, mặt đẹp và lanh lợi thì là gà khôn. Nhưng nếu muốn cho gà có mí mắt dầy biến đi thì không phải không có cách. Người ta sẽ cho gà trải qua hai ba đời thì mắt mí dầy sẽ dần biến mất.

Cánh gà

Khi con gà lớn, người ta sẽ dang đôi cánh ra xem và đếm các lông cánh có cuống lông cứng, gà đá hay phải có từ 19 cái lông cánh trở lên mỗi cánh mới tốt. Con nào chỉ có 17 lông trở xuống mỗi bên cánh đa phần đều là gà dở.

>>>>>Xem thêm các video đá gà cựa dao hấp dẫn tại đây

Dáng đi

Con gà có dáng đi hùng dũng oai nghiêm thì khả năng là gà hay; tướng đi mà cứ lù đù thì chỉ có nước đem cho vào mâm mà thôi ^^.

Chân gà

Chân gà thì phải có hàng vẩy đều. Cựa dài là cựa sào, cựa gốc mập nhưng thân cựa ngắn gọi là cựa chốt. Có con gà có tới 6 cựa, thực sự ra thì không phải là 6 cựa mà phía trên cựa có thêm 3 cục u như hạt đậu xanh lồi ra, phía dưới cựa nằm giữa cựa và ngón thính (tức là ngón chân sau của gà, con gà chân có 4 ngón 3 ngón phía trước, 1 ngón phía sau gọi là thính) có thêm một cục u nhỏ như 3 cục u trên thì trường hợp này người ta gọi là gà có 6 cựa, gà 6 cựa thuộc loại linh kê, đá đâu thắng đó.

Tiếng gáy

Tiếng gáy cũng vô cùng quan trọng, gà nào có tiếng gáy lớn, kéo dài là có sức mạnh. Gà tiếng gáy không hay thì tiềm lực yếu dễ bỏ chạy khi tham gia những trận da ga online.

Để lại bình luận