tagviet.net
LGBT là gì? Ý nghĩa của LGBT và cộng đồng LGBT là gì?
Tình yêu - giới tính

LGBT là gì? Ý nghĩa của LGBT và cộng đồng LGBT là gì?

LGBT là gì? LGBT là cụm từ viết tắt của: Lesbian (đồng tính luyến ái nữ), Gay (đồng tính luyến ai nam), Bisexual Transgender. Đây được xem là một cụm từ viết tắt của cả cộng đồng những người đồng tính. LGBT thể hiện được sự đa dạng của nền văn hóa nhân loại nhưng hướng về dạng giới tính và tình dục. Dạng giới tính thì được chia thành chuyển giới và không chuyển giới. Dạng tình dục của con người sẽ được chia thành 3 giai đoạn chủ yếu là: Song tính luyến ái, đồng tính luyến ái và dị tính luyến ái.

Les là gì? Thuật ngữ và biểu hiện của Les

 

lgbt là gì
lgbt là gì ? Les là gì

Les (Lesbian):

Có nghĩa là đồng tính nữ. Từ nay khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Les chỉ những người có giới tính là nữ nhưng họ lại yêu những người nữ cùng giới tính.

Nguyên nhân và thuật ngữ của Les:

– Có rất nhiều nguyên dẫn đến việc bị đồng tính nữ. Nhưng nguyên nhân chính đó là do tâm lý và môi trường xung quanh khiến bạn bị ảnh hưởng. Thói quen tình dục bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.

– Thuật ngữ Les:

 • FEM; Được coi như là Femme hay Lipstick Les: là khi người con gái  bị Les có cử chỉ, tính cách và hình dáng của một cô gái bình thường. FEM chỉ những người con gái bị Les “Kín”.
 • SB: Viết tắt của Soft Butch được chia thành 2 loại đó là:
 1. SB cứng, loại Les này có phong cách giống hệt con trai về phong cách, ăn mặc cho tới dáng vẻ. Những người này khá khó nhận biết vì có thể mọi người sẽ nghĩ người les đó mang phong cách Tomboy chứ không phải bị Les.
 2. SB mềm, chỉ những người Les có phong cách ăn mặc, cử chỉ hành động rất nữ tính. Nhưng tính cách lại giống con trai.

Những biểu hiện của LES:

 • Trước đây có rất ít mối quan hệ yêu đương trai gái.
 • Những cô gái không thích mặc váy.
 • Những cô gái thường xuyên xóa lịch sử khi sử dụng Internet.
 • Đa số bạn bè là Nam giới.
 • Tôn sùng phụ nữ và luôn đánh giá cao các cô gái khác.

 

Gay là gì và những biểu hiện của Gay

 

lgbt là gì
lgbt là gì ? Gay là gì?

Gay là hiện tượng đồng tính luyến ái nam. Từ những năm 2000 đồng tính Nam đã phổ biến tại Việt Nam. Đây là hiện tượng một người có giới tính nam lại yêu một nam giới.

Nguyên nhân của những người Gay đó là:

 • Do bẩm sinh
 • Quá trình phát triển tâm sinh lí
 • Môi trường sống

Cách nhận biết một chàng trai Gay

 • Thói quen sử dụng toilet kín.
 • Am hiểu thời trang cũng như các thương hiệu thời trang.
 • Không thích bóng đá hoặc những môn thể thao mang tính xô xát, bạo lực.
 • Mê các ngôi sao trong làng giải trí.
 • Sử dụng phòng tắm rất lâu.

 

Bisexual là gì?

 

lgbt là gì
Bisexual là gì? lgbt là gì

Bisexual có nghĩa là những người lưỡng tính hay song tính luyến ái. Những người Bisexual có những mối quan hệ và sự hấp dẫn về vấn đề tình dục đối với cả nam lẫn nữ. Những người này bị hấp dẫn về mặt tình dục, tình cảm, va chạm xác thịt với những người đồng tính hoặc khác giới tính. Dị tính luyến ái, đồng tính luyến ái và song tính luyến ái có thiên hướng về tình dục là chính. Những trường hợp không bị hấp dẫn bởi tình cảm, tình dục với cả nam và nữ thì được gọi là vô tính.

Khi những nhu cầu về tình dục lớn hơn trong gia đình. Họ cảm thấy chán người bạn đời của mình và muốn tìm đến một cảm giác mới lạ hơn, dẫn đến việc suy nghĩ sai lệch về giới tính.

Hiện tại trên thế giới có một số ít quốc gia cho phép được Bisexual. Còn ở những quốc gia khác Bisexual có thể bị khinh miệt và kì thị.

 

Queer là gì?

lgbt là gì
LGBT là gì ? Queer là gì

Queer là cách gọi chỉ bao quát các giới tính như Les, Gay, Homo, Inter, Hetero, Trans, Pan, Tomboy, Strai,… Kết luận rằng Queer có nghĩa là chỉ người lệch lạc về giới tính.

Queer như ở trên đã nói thì Queer khá phổ biến trên nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Mặc dù Queer có những tác động tích cực đến giới tính thứ ba và cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến xã hội.

 

Cộng đồng LGBT là gì ? Thực trạng cộng đồng LGBT tại Việt Nam

 

lgbt là gì
lgbt là gì? Cộng đồng LGBT là gì

Phong trào về cộng đồng này xảy ra vào ngày 26/06/2015. Nước Mỹ  đã thông qua điều và cho phép mọi người đồng tính được kết hôn với nhau trên cả nước. Ông chủ của Facebook là Mark Zuckerberg cũng đã tham gia và hưởng ứng phong trào này cùng với cộng đồng LGBT với việc thay đổi hình đại diện sẽ có hình nền lá cờ 6 màu (lục sắc). Ngoài ra cộng đồng LGBT còn được hưởng ứng bởi các CEO của công ty Apple là Tim Cook  khi phong trào này diễn ra họ xuống đường để ủng hộ sự kiện này.

Ngày kỷ niệm LGBT vào ngày 17/05 hàng năm sẽ tổ chức ngày kỉ niệm “Ngày quốc tế chống kỳ thị, phân biệt và đối sử với người đồng tính, song tính, chuyển giới (LGBT) – IDAHO”. Từ IDAHO được viết tắt của cụm từ International Day Against Homophobia and Transphobia.

Ở Việt Nam có đông đảo các bạn trẻ cũng đang hưởng ứng cộng đồng LGBT này bằng cách thay đổi hình nên Facebook cũng như hình nền các trang mạng xã hội khác bằng hình lá cờ lục sắc. Trước đây Việt Nam cũng có trong trào ủng hộ cộng đồng LGBT với cái tên “Tôi Đồng Ý” cũng được sự hưởng ứng nhiệt tình từ người dân.

Mặc dù được sự ủng hộ nhiệt tình của của thế giới lẫn trong nước. Nhưng nhà nước Việt Nam vẫn chưa có quyết định công nhận hợp pháp các cuộc hôn nhân đồng tính hoặc làm lại giấy khai sinh khi chuyển giới.

 

Một số nhóm cộng đồng LGBT tại Việt Nam

 

lgbt là gì
lgbt là gì

Nhóm cộng đồng LGBT tại Việt Nam là nơi để mọi người đặc biệt là những người đồng tính được giao lưu được mở lòng với nhau. LGBT là gì thì cũng là con người, họ cũng phải được có sân chơi riêng, cũng phải có nơi để được trò chuyện và tiếp xúc với mọi người. Có khá nhiều các nhóm Cộng đồng LGBT trên các trang mạng xã hội cũng như Cộng đồng Offline. Các cộng đồng LGBT của Facebook lớn như: Cộng Đồng LGBT Việt Nam, Cộng Đồng Gay- LGBT Việt Nam, LGBT Việt Nam, Việt Nam LGBT Confession, LGBT VIỆT NAM NƠI TÌNH YÊU TOẢ SÁNG,… Các cộng đồng Offline được rải rác hầu hết trên cả nước.

Theo quan điểm cá nhân thì tôi thấy đối với những người đồng tính, thì xã hội cũng như mọi người không nên kì thị họ. LGBT là gì thì cũng là con người, chũng chung một dòng máu, cũng chung một dân tộc. Tại sao chúng ta lại miệt thị, lại cố gắng loại bỏ họ khỏi xã hội này. Họ vẫn sống, vẫn làm việc, vẫn đóng góp cho đất nước như biết bao người bình thường khác . Thì bạn lấy cái lí gì để xa lánh họ. Nếu như bạn phân biệt họ chẳng khác nào bạn đang phân biệt chủng tộc với họ cả. Chính bạn mới là người đáng bị xã hội lên án!

Xem thêm: Những biệt hiệu hay và dễ thương nhất cho người yêu của mình

Để lại bình luận

Để lại bình luận