tagviet.net
Những vấn đề hay gặp phải khi làm đẹp của các cô gái.
Làm đẹp

Những vấn đề hay gặp phải khi làm đẹp của các cô gái.

Dù đã thành thục hay mới tập tành trang điểm, chị em vẫn thường hay mắc phải những sai lầm dưới đây. Hãy khắc phục chúng để trở lên hoàn hảo nhé các cô gái.

1. Đánh son bị lem màu

Vành môi là một đường cong không đều ở tất cả các vị trí, vì thế chỉ một chút bất cẩn thôi là son sẽ bị lem ra ngoài khiến viền môi trở nên lem luốc.

Mách bạn mẹo nhỏ này để cứu nguy khi tô son bị lem màu: bạn thoa lên đó một lớp son dưỡng, rồi chờ chừng 15 phút cho son dưỡng thấm vào môi. Lấy chì kẻ môi tô viền môi trước rồi mới đánh son phía trong lòng môi.

2. Đánh phấn má hồng quá đậm

Một chút má hồng trông bạn duyên dáng hơn nhưng má hồng quá nhiều sẽ khiến bạn trông… buồn cười đấy!

Nếu bạn chẳng may đánh phấn má hồng quá tay, hãy chữa cháy bằng cách tán một lớp phấn phủ không màu lên trên và bạn sẽ thấy màu phấn má nhạt bớt đi.

3. Kẻ mắt

Đây là một trong những bước trang điểm đòi hỏi sự cẩn thận và khéo tay nhất định. Nếu bạn gặp khó khăn ở những bước này hãy thử dùng một chiếc thìa và đặt nó như đường liner phía đuôi mắt xem sao.

4. Mặt mốc, da khô như da rắn

Những ngày thời tiết hanh khô như thế này khiến da của bạn bị sần sùi, bong tróc, đặc biệt khi trang điểm lớp nên trở nên cakey rất khó chịu.

Để khắc phục bạn hãy dùng kem dưỡng thoa đều lên da trước khi trang điểm hoặc trộn kem lót với kem nền theo tỉ lệ phù hợp;sẽ có một lớp nền mềm mịn trong suốt.

5. Lông mày bị nhổ quá tay

Lông mày tự nhiên bị trụi húi hoặc tạo hình không theo ý của bạn thì hãy nhanh tay dùng ngay bút chì và vẽ lông mày thật khéo léo để bù đắp những sợi lông bị thiếu.

Đọc và rút kinh nghiệm cho bản thân để sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo nhé!

Để lại bình luận