tagviet.net
Nope là gì? Sự khác biệt giữa No và Nope là gì?
Hỏi đáp cùng tag việt

Nope là gì? Sự khác biệt giữa No và Nope là gì?

Nope là gì? Đây là 1 câu hỏi mà gần đây Tagviet.Net nhận được rất nhiều từ các đọc giả gửi về. Không hiểu nope có nghĩa là gì? Sự khác biệt giữa từ Nope và từ No và Nope dịch là gì? Thì bài viết hôm nay Tagviet sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về từ Nope và tất cả những điều xoay quanh về nó nhé!

nope là gì
nope là viết tắt của từ gì, yep là gì, nope là j

Nope là gì? Sự khác biệt giữa No và Nope là gì?

 

Nope là gì? Nope là một từ ngữ tiếng Anh. Theo từ điển Anh –  Việt thì Nope có nghĩa là “Không“. Nope là từ ngữ cũng giống như No, cũng như từ Yep được dùng giống từ Yes vậy. Nope ra đời từ bắt đầu thế kỉ 17 và nghĩa của từ Nope lại mang sắc thái độc đoán.

Vậy sự khác biệt giữa Nope và No là gì? Cách dùng Nope đúng trường hợp

Đầu tiên ta phải khẳng định rằng Nope chỉ dùng đối với trường hợp “informal”. Giống như khi 2 người bạn thân đang trò chuyện với nhau vậy. Đầu tiên bạn cần phải lưu ý rằng Nope sẽ chỉ được sử dụng với nghĩa là No. Nhưng không bao giờ có thể thay thế được No trong bất kì hoàn cảnh hay ngữ cảnh nào. Một cách chi tiết hơn thì Nope sẽ chỉ được sử dụng đối với câu hỏi Yes/No.

nope là gì
nope tiêng Anh là gì? nope nghĩa là gì, nope dich tieng viet

Ví dụ 1: B hỏi A:

B: Mày thấy hôm nay tao có đẹp trai không?

A: Nope. (Bạn không thể nói there were nope errors. Trong khi No thì được sử dụng với nghĩa là không có).

Ví dụ 2: Bạn chẳng thể nào đáp lại : “Nope Problem” Khi mà họ đó nói “Thank You“. Mà bạn phải nói “No Problem

Hoặc trong ngữ cảnh văn nói. Khi bạn hét lên “Không!!!” thì bạn cũng phải dùng “No!!!“. Chứ không ai lại dùng “Nope!!!” cả.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc của các bạn về Nope là gì? Và sự khác biệt giữa Nope và No là gì? Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến thức bổ ích đối với bạn. Tất cả những ý kiến đóng góp cũng như có bất kì 1 câu hỏi thắc mắc nào mời bạn gửi về cho Tagviet bằng cách để lại 1 Comment bên dưới. Tagviet sẽ giải đáp những thắc mắc của các bạn. Chúc các bạn có những giây phút vui vẻ cùng Tagviet.net nhé!

Xem thêm: Undergroud là gì? Sơn Tùng và tầm ảnh hưởng của dòng nhạc này đối với giới trẻ?

 

Để lại bình luận