tagviet.net
Sự thật về chủ nhân của sân golf tân sơn nhất
Tổng hợp

Sự thật về chủ nhân của sân golf tân sơn nhất

Hoàn thành  từ năm 2007 và được khai trương tháng 8/2015, sân golf Tân Sơn Nhất nằm cạnh đường băng của sân bay Tân Sơn Nhất. Được coi là sân golf duy nhất nằm trong nội thành của Tp.Hồ Chí  Minh. Vậy thực sự sân golf Tân Sơn Nhất của ai?

Sân golf Tân Sơn Nhất nằm bên trong của sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP.HCM). Quy mô công trình gồm có sân golf 36 lỗ, khu biệt thự, khu căn hộ cao cấp và khu trường học.

Sân golf Tân Sơn Nhất là của ai?

Sân golf Tân Sơn Nhất dưới quyền sở hữu của Công ty CPDT Long Biên, thành viên của Công ty CPDT Him Lam phát triển và đầu tư năm 2007.

 

sân golf tân sơn nhất
Cổng chính của sân bay

Địa chỉ sân golf Tân Sơn Nhất đặt ở đường Tân Sơn, xây dựng và thiết kế rất sang trọng và lộng lẫy. Hệ thống an ninh cực kì an toàn. Diện tích sân golf Tân Sơn Nhất là 157 Héc-ta, bên trong sân golf được chia thành 4 sân nhỏ, với mỗi sân được xây dựng với 9 lỗ.

Chỉ có sân A là ở phía khu vực đường Quang Trung và các sân khác nằm sát bên khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, điều này khiến cho việc đi lại ở sân bay khá khó khăn. Điều này đã làm quá tải cả trong lẫn bên ngoài của sân bay.

Không chỉ có nhà điều hành chính của Câu lạc bộ golf, phía trong sân golf Tân Sơn Nhất còn có các trung tâm hội nghị, trường học, nhà hàng, bãi đỗ cho trực thăng và trung tâm tổ chức tiệc cưới của tập đoàn Him Lam có thể chứa hàng nghìn người.

Không chỉ có thế, chỉ tính bãi đỗ xe ở đây đã rộng khoảng 2.000m2 và có thể chứa khoảng 360 ô tô và hơn 500 chiếc xe máy. Số nhân viên của sân golf cũng lên tới hàng nghìn người nhưng dự kiến sân golf Tân Sơn Nhất tuyển dụng thêm nhân viên nữa.

sân golf tân sơn nhất
Toàn cảnh sân golf tân sơn nhất

Tất cả các khách hàng đến chơi golf đều phải liên hệ đặt lịch trước. Chi phí chơi golf ở đây cũng khá cao từ 1,4 tới 2,4 triệu đồng/giờ tùy theo khung giờ cao điểm hoặc các ngày đầu tuần hoặc cuối tuần.

Đa phần các golfer đặt chân tới sân đa số là khách ngoài nước. Họ cảm thấy hứng thú khi vừa được chơi golf vừa được ngắm những chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất ngay bên cạnh.

Tin nhanh: Tìm hiểu cách cầm vợt tennis hiệu quả tránh chấn thương

Sân golf Tân Sơn Nhất có thực sự được mong đợi?

Trên thực tế sân golf Tân Sơn Nhất này không được sự ủng hộ của đa phần các chuyên gia hàng không cũng như các cử tri tại Tp. Hồ Chí Minh bởi lẽ việc hình thành một sân golf sang trọng chỉ dành riêng cho các bậc quý tộc nhưng lại ở trong 1 sân bay đang trong tình trạng quá tải thì thật là không hợp lí. Vì đất của sân golf này cũng thuộc quyền sở hữu của bộ quốc phòng vậy nên phải được sự dụng cho lợi ích chung.

 

sân golf tân sơn nhất
Sân bay Tân Sơn Nhất

 

Muốn có cách giải quyết việc quá tải trong sân bay một cách tối ưu, hiệu quả và đỡ tốn chi phí nhất thì việc đầu tiên là giải tỏa sân golf này.

Phó Giáo Sư Nguyễn Thiện Tống – Trường Đại học Bách Khoa Tp. Hồ Chí Minh khẳng định, việc giải tỏa sân golf Tân Sơn Nhất sẽ góp phần rất lớn cho sân bay. Nâng công suất phục vụ hiệu quả lên 70 – 90 triệu hành khách cho mỗi năm.Việc này sẽ góp phần mở rộng diện tích nhà ga phía Bắc, giải quyết được những vấn đề nóng mà sân bay Tân Sơn Nhất đang phải đối mặt.

Phó Giáo sư Nguyễn Thiện Tống nêu thêm. Việc thu hồi sân golf Tân Sơn Nhất là giải pháp hợp lý nhất. Điều này giúp mở thêm các tuyến đường nội bộ. Điều này cũng giúp các nhà ga được thông với nhau (giải tỏa ách tắc giao thông bên ngoài của sân bay). Mở thêm đường băng để giảu quyết vấn đề máy bay không có chỗ đậu. Quạn trọng hơn là nhằm tối ưu vai trò thoát nước của kênh Hy Vọng.

Tin liên quan: Những quy tắc chơi golf mà không phải golfer nào cũng biết

Để lại bình luận

Để lại bình luận