tagviet.net
SP là gì? Tổng hợp những thuật ngữ trong LMHT
Hỏi đáp cùng tag việt

SP là gì? Tổng hợp những thuật ngữ trong LMHT

SP là gì? Đây là 1 thuật ngữ mà các bạn không hề cảm thấy xa lại trong các tựa game Moba. Khi vào 1 trận đấu chắc chắn sẽ có các thuật ngữ ad, sp, tank, jung, sát thủ, top, mid, bot, ocs chos, dkm, dcm, vkl, cc,… Mà chẳng hiểu nghĩa của nó là gì thì bài viết dưới đây Tagviet.Net sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn nhé!

 

SP là gì? Một số thuật ngữ trong các game Moba

 

Sp là gì
Toeic Sp là gì

SP là gì?: SP Chính tà viết tắt của cụm từ tiếng Anh: “Support“. Có nghĩa là hỗ trợ. Trong 1 trận đấu SP là 1 vị trí không thể thiếu. SP có chức năng bảo vệ, bảo kê cho Xạ thủ của đội tránh được những nguy hiểm cũng như hỗ trợ đồng đội tiêu diệt đối phương. Nhiều khi SP có vai trò là kẻ thế mạng, tức là SP sẵn sàng chết cho đồng đội mình được sống. Bởi SP là những vị tướng có phần cấu rỉa máu đối thủ, khống chế đối thủ hoawjclaf 1 vị tướng có thể Buff giáp, máu cho đồng đội. Bản thân SP không phải theo xu hướng dồn sát thương nên đôi khi chết để đồng đội mình có thể tiếp tục sống trong giao tranh giúp gây sát thương và chiến thắng trong giao tranh. Thường thì SP sẽ được bổ nhiệm đi đường dưới cùng với ADC

 

Sp là gì
bacillus Sp là gì

AD, ADC là gì? AD là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: “Attack Damege“. Có nghĩa là sát thương vật lí. Thường thuật ngữ AD để chỉ vị trí Xạ thủ của đội. Nhưng chắc chắn rằng 99,9% đều nghĩ sai về thật ngữ dùng cho xạ thủ. Thuật ngữ dùng cho Xạ Thủ chính xác đó là ADC có nghĩa là Attack Damege Carry. Có nghĩa sát thương vật lí tay dài, hoặc sát thương vật li dùng súng. AD chính là vị trí sát thương chủ lực của đội. AD có thể lật ngược tình thế từ bại thành thắng, nhờ khả năng tay dài và lượng sát thương dồi dào. Khi bạn chọn vị trí đứng thật tốt cũng như cùng đồng đội hay kết hợp ăn ý với SP thì Team định không còn là mối lo ngại với bạn. Thường ADC sẽ bổ nhiệm vị trí đường dưới cùng SP

 

Sp là gì
Sp là gì trong Facebook

AP là gì? AP là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Ability Power“. Có nghĩa là sát thương phép thuật cao. Thường thì AP được bổ nhiệm vào vị trí đi đường giữa. Với khả năng Combo dồn sát thương phép thuật cực khủng, cùng khả năng không chế khiến đối phương cực kì khó chịu.

 

Sp là gì
trichoderma Sp là gì trong lol

Tank là gì? Nghe thôi là ra đã hiểu nghĩa của Tank rồi. Tank là một trong những vị trí không thể thiếu trong 1 team hoàn hảo. Tank có vai trò như bảo kê, chịu đòn cho ADC, sát thủ hay AP dồn sát thương vào đối phương. Ngoài ra Tank còn có khả năng kill team bạn với bộ kĩ năng sát thương mạnh mẽ không kém. Thường Tank sẽ được bổ nhiêm đi vị trí đường trên.

 

Sp là gì
Fasciola Sp là gì lmht

Sát thủ: Chỉ những vị tướng chỉ số có sát thương cao. Có thể sát thương vật lí, có thể là sát thương phép thuật. Vị trí sát thủ thường cũng được bổ nhiệm vị trí đường trên hay đường giữa. Những vị tướng này có khả năng combo skill khiến đối phương chết ngay tại chỗ.

Ngoài ra còn những thuật ngữ chỉ vị trí đi đường như:

Sp là gì
candida Sp là gì
  • Top: Đường trên.
  • Mid: Đường giữa
  • Bot: Đường dưới
  • Jung: Đường rừng

Các thuật ngữ khác trong Game:

AFK: Có nghĩa là rời trận, bỏ trận đấu khi trận chưa kết thúc.

Gank: Có nghĩa là đội kích đối thủ 1 cách bất ngờ.

Farrm: Giết lính hoặc quái rừng để có thêm tiền lên trang bị cũng như tăng lever.

KS: Giống câu nói người làm chó hưởng vậy. Đồng đội bỏ công đánh đối phương, khi đối phương gần chết bị đứa khác trong team giết mất.

Feed: Có nghĩa là để bị đối phương giết quá nhiều mạng. Thường kĩ năng người chơi kém hay mắc phải.

Troll: Những kẻ phá Game không được chào đón.trong đội. Thường những kẻ này thường khiến team thua.

Ulti: Có nghĩa là chiêu cuối của 1 vị tướng. Lên cấp 6 sẽ xuất hiện. Ngoại trừ 1 số vị tướng có khả năng chiêu mộ từ lv 1.

Còn Oc Cho, vcl, vkl, vl, cc,… Thì đây là viết tắt của các cụm từ tiếng Việt. Mà các bạn biết rồi đấy. Tiếng việt cực kì phong phú. Nên thường mỗi người có 1 cách nghĩ khác nhau. Và Tagviet thích suy nghĩ của các bạn =)).

Qua bài viết này hi vọng các bạn sẽ hiểu hơn về các thuật ngữ trong game LMHT cũng như các tự game Moba khác. Mong rằng bài viết này sẽ mang lại những điều bổ ích cho bạn. Mọi thắc mắc và ý kiến đóng góp xin các bạn hãy để lại 1 commet bên dưới nhé! Xin cảm ơn.

Xem thêm: Tổng hợp Tên LOL hay nhất mọi thời đại cho 500 AE tham khảo

 

Để lại bình luận