tagviet.net
Tạo nick facebook mới đơn giản và nhanh chỉ với 1 phút
Công nghệ

Tạo nick facebook mới đơn giản và nhanh chỉ với 1 phút

Tạo nick Facebook mới luôn là giải pháp để thay thế một tài khoản cũ. Cách tạo ních Facebook mới cho những người mới sử dụng Facebook. Sau đây Tagviet.Net sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nick Facebook mới đơn giản và nhanh nhất nhé!

 

Tạo nick Facebook mới đơn giản và nhanh nhất

 

Facebook là gì?

tạo nick facebook mới
tạo nick facebook mới

Facebook là một trang mạng xã hội được tạo ra với mục đích làm cho người dùng được tự do kết nối với, gia đình, bạn bè và mọi người trên thế giới. Facebook đang có sức ảnh hưởng rất lớn đối với xã hội và đứng sau mạng xã hội này là MySpace. Facebook ban đầu được hình thành nhờ một Website sử dụng trong trường Đại học. Nhưng bây giờ Facebook đã được tối ưu cho hầu hết người dùng.

 

Chức năng của Facebook

 • Facebook có chức năng trò chuyện cùng bạn bè ở mọi nơi. Không rào cản bởi địa lí, Chỉ cần chúng ta có mạng Internet thì dù ở bất cứ đâu chúng ta cũng có thể trò chuyện.
 • Chức năng tìm kiếm và kết bạn toàn cầu. Chức năng này có thể sử dụng bằng cách tìm kiếm qua số điện thoại hoặc Email. Nếu không có những thứ ấy. bạn có thể vào những câu lạc bộ, những hội nhóm hoặc chính facebook sẽ điều hướng chúng ta kết bạn để kết thêm những bạn mới.
 • Trên Facebook có cực kì nhiều các loại trò chơi đủ mọi thể loại. Facebook có tính năng tối ưu các trò chơi hấp dẫn mà bạn có thể cùng bạn bè chơi cùng nhau. Có nhiều người dùng tạo tài khoản facebook chỉ để chơi game.
 • Facebook cũng được coi là một hội chợ hoặc nới trao đổi buôn bán. Bởi lượng người dùng rất lơn, cộng với chức năng điền giá và rao vặt. Cho phép người dùng chạy quảng cáo sản phẩm cũng như quảng cáo thương hiệu.
 • Khả năng sử dụng hình ảnh video rất tốt. Xem được hầu hết các định dạng ảnh hay chất lượng video tốt.
 • Facebook khiến người dùng xích lại gần nhau hơn nhờ khả năng tuowhng tác có sự liên quan và gần gũi với nhau.

Chắc các bạn đã hiểu phần nào về nội dung của facebook cũng như chức năng của Facebook như thế nào rồi. Mời các bạn tham khảo phần tiếp theo nhé!

Xem thêm: Tên Facebook hay nhất cho người mới sử dụng

Cách tạo nick Facebook mới nhanh nhất

 

Bước 1: Các bạn truy cập vào Website: Facebook.Com

Tạo nick Facebook mới
Tạo nick Facebook mới

Các bạn sẽ điền đầy đủ:

 • Họ
 • Tên
 • Số điện thoại đăng kí hoặc Email đăng ký( Nếu nhập Email các bạn sẽ xác nhận lại Email qua ô tương ứng bên dưới)
 • Mật Khẩu
 • Ngày sinh
 • Giới tính
 • Sau đó bấm vào Tạo tài khoản

Bước 2: Ở bước này chúng ta sẽ xác nhận Số điện thoại hoặc Email đã đăng kí. Qua 1 mã xác nhận mà Facebook đã gửi cho bạn. Các bạn điền mã xác nhận vào ô tương ứng rồi Xác nhận

tạo nick facebook mới
tạo nick facebook mới bằng số điện thoại

Bước 3: Ở bước này Facebook sẽ hiện ra các bước để bắt đầu sử dụng một tài khoản Facebook.

 • Tìm bạn bè: Ở bước xác thực này facebook sẽ gợi ý cho bạn kết bạn với người các trong khu vực của bạn.
 • Tìm kiến bạn bè của bạn: Bước thứ 2 này các bạn sẽ tìm bạn bè của các bạn qua số điện thoại hoặc Gmail

Đầu tiên ở mục tìm bạn bè các bạn xem có có quen ai trong số List Friend đấy không. KHi bạn đã chọn bạn bè xong hoặc không quen ai trong số họ cả các bạn Click vào Tiếp để tiếp tục.

tạo nick facebook mới
tạo nick facebook mới

Bước 4: Sau khi đã tìm bạn bè kết bạn xong. Các bạn sẽ vào giao diện chính của Facebook. Nhưng Facebook sẽ gợi ý cho bạn làm cho tài khoản của bạn đẹp và đầy đủ thông tin hơn qua phần đặt ảnh đại diện và bổ sung các thông tin các nhân. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách tạo một nick Facebook mới rồi.

tạo nick facebook mới
tạo nick facebook mới

Những nguy hại có thể xảy ra khi sử dụng Facebook

tạo nick facebook mới
tạo nick facebook mới

Hiện nay Facebook hiện đang có sức lan tỏa rất lớn. Vì vậy ai cũng có môt nick Facebook cả. Thậm chí vì mục đích klinh doanh hay những lý do khác mà họ tạo rất nhiều tài khoản. Cũng như rất nhiều các Fanpage hay Group trao đổi mua bán hay tin tức. Vì số lượng người dùng ngày một đông, dựa vào sự cả tin và dễ mềm lòng từ người dùng. Đây là điều kiện thuận lợi cho những kẻ chuyên đi lừa đảo, sử dụng lòng cả tin của người dùng để vụ lợi, kiếm chác cho bạn thân như là mua bán qua mạng Facebook. Khi người mua họ đã gửi tiền nhưng người bán lại không giao hàng, Hoặc chiếm đoạt tài khoản của người dùng để lừa những người thân những người bạn của họ bằng cách nhắn tin xin tiền hay vay tiền,.. Các bạn phải chú ý điều này để không bị mắc lừa nhé!

Nhiều nơi cũng phải ngăn cấm trẻ em hoặc các học sinh phổ thông sử dụng facebook bởi lẽ. Khi sử dụng một mạng xã hội mà trong nó có quá nhiều chức năng quá nhiều thứ đối với 1 đứa trẻ. Các nghiên cứu cho thấy hầu hết các thanh thiếu niên và có cả những bậc trung niên đang có thói quen lạm dụng Facebook. Sử dụng Facebook mọi lúc mọi nơi đây được coi là chứng “nghiện Facebook”. Gần đây nhiều người dựa vào facebook để mong mình được nổi tiếng nhưng bằng những cách rất tiêu cực như: Đăng ảnh nóng, Làm những trò lố để thu hút người nhìn hay đăng những tin giật gân để câu kéo người dùng khác, tố chức những mini show lừa đảo kể lôi kéo những người dùng nhẹ dạ,… Vì đây là một trang mạng xã hội cực kì lớn nên tin tức được cập nhật liên tục. Điều này sẽ kích thích tính tò mò của người dùng. Khiến họ không thể nào rời mắt khỏi Facebook được.

Trên đây là bài viết nói về chức năng nội dung cũng như tác hại của Facebook đối với người dùng. Ngoài ra hướng dẫn các bạn cách tạo nick facebook mới đơn giản và nhanh nhất. Chúc các bạn thành công

Xem thêm: Cách đăng ký tài khoản Gmail trong vòng 1 phút bằng cách mới tìm được

 

Để lại bình luận