tagviet.net
Tìm hiểu hai căn bệnh thường gặp nguy hiểm nhất ở gà chọi
Tổng hợp

Tìm hiểu hai căn bệnh thường gặp nguy hiểm nhất ở gà chọi

Trong số các bệnh thường gặp ở gà hay đi da ga cua dao thì có bệnh viêm phế quản truyền nhiễm và bệnh tụ huyết trùng là hai loại bệnh đặc biệt nguy hiểm. Để có kinh nghiệm xử lý khi gặp phải trường hợp này, hãy theo dõi bài viết sau đây bạn nhé!

Bệnh viêm phế quản truyền nhiễm

– Nguyên nhân: Bệnh do virus họ Coronaviridae. Bệnh thường lây qua đường hô hấp và tiêu hóa khi gà tiếp xúc trực tiếp với gà bệnh, hoặc có thể do người, chuột… vô tình mang mầm bệnh từ nơi này sang nơi khác. Bệnh có khả năng xảy ra trên gà ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt nặng nhất ở gà con.

>>>>>>Xem thêm các video da ga campuchia hom nay

– Cách chữa trị: Bệnh này hiện chưa có thuốc đặc trị nên mới chỉ dựa vào việc phòng bệnh là chủ yếu. Người ta thường dùng vaccin Biral H120 để phòng bệnh này.

Bệnh tụ huyết trùng

– Nguyên nhân: Bệnh bị gây nên bởi vi khuẩn Pasteurella multocida. Bệnh này hay gặp vào khoảng thời gian thời tiết thay đổi, khi đó cơ thể gà bị giảm sức đề kháng. Lây lan qua đường hô hấp, đường tiêu hoá, do vết thương ngoài da hoặc tiếp xúc trực tiếp với gà bệnh.

– Cách phòng: Tốt nhất nên dùng vắc-xin chế từ chủng P. multocida địa phương. Tiêu chuẩn vệ sinh tốt và an toàn dịch bệnh là rất quan trọng trong việc giảm nguy cơ nổ ra dịch tụ huyết trùng gia cầm. Để thanh toán bệnh, phải để trống chuồng hoàn toàn, vệ sinh và tiêu độc triệt để, diệt chuột…

– Điều trị: Nếu gà đã mắc phải bệnh này thì có thể việc điều trị sẽ không hiệu quả. Ta có thể điều trị bằng Tetracyclin hoặc Sulphaquinoxolone đem trộn vào thức ăn, nước uống hoặc tiêm trực tiếp để có thể có kết quả trong ổ dịch.

Chúc các bạn chăm sóc tốt cho chiến kê của mình, để chúng có thể lực sung mãn nhất khi đi chọi gà Mỹ.

Để lại bình luận