tagviet.net
Tình yêu là gì? Cách định nghĩa tình yêu
Tình yêu - giới tính

Tình yêu là gì? Cách định nghĩa tình yêu

Tình yêu là gì?

 

Nếu bây giờ tôi hỏi bạn “Tình yêu là gì”? Liệu bạn có trả lời được không? Hoặc có thể bạn sẽ trả lời rằng tình yêu là cùng nhau xem một bộ phim hay cùng nhau ăn uống, cùng đút cho nhau ăn hay được ở cùng bên nhau hay những thứ khác đại loại thế. Mỗi người có một cách cảm nhận và đánh giá về tình yêu khác nhau. Hẳn là ai cũng đã và đang có cho mình một nửa hạnh phúc. Những con người sống trong sự cô đơn đã lâu, họ khao khát được hạnh phúc, khao khát có một tình yêu đích thựa. Nhưng đa số vẫn chưa tìm được sự “đích thực” trong tình yêu.

tình yêu là gì
Tình yêu là gì? Định nghĩa tình yêu là gì, tình cảm là gì

Định nghĩa về tình yêu thì đơn giản lắm. Nó nằm ở suy nghĩ và cảm nhận về tình yêu của mỗi người. khi lớn lên bạn sẽ tự cảm nhận được tình yêu của mình hay khi nào tình yêu đến trái tim sẽ báo cho bạn biết nó đã rung động vì ai rồi. Điều quan trọng trong tình yêu là 2 người có thể đi cùng nhau đến bao giờ. Tình yêu đích thực bao gồm yếu tố về người yêu mình, người mình yêu và người chịu đi cùng mình đến hết cuộc đời.

Nhiều người đến 25 tuổi vẫn chưa biết được một tình yêu trọn vẹn. Chưa cảm nhận được vòng rung của tình yêu. Để rồi có những cuộc tình tan vỡ. Những điều mà không ai muốn nó xảy ra trong tình yêu. Rồi họ lại đi tìm tình yêu mới, để tìm một người có thể cho họ một tình yêu đích thực. Nó cũng giống như chơi một ván  bài có thắng có thua, có may có rủi. Nếu chọn được người bạn đời của mình thì họ sẽ cùng nhau đi tới hạnh phúc. Còn nếu không thì cuộc tình của họ lại đổ vỡ, lại có sự đau buồn.

tình yêu là gì
Tình yêu là gì có ăn được không, crush trong tình yêu là gì

Nhiều người họ cũng chẳng còn tin vào tình yêu. Bởi lẽ họ đã chạy theo cái gọi là tình yêu đích thực và hy vọng càng nhiều thì thất vọng lại càng nhiều. Nhưng họ sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc riêng cho bản thân mình. Chính xác là họ chẳng hiểu tình yêu là gì? Rồi lấy điều gì đó làm thước đo hay chỉ tiêu của họ đặt ra quá cao và nó tỉ lệ nghịch với những gì mà họ có thì tất nhiên họ có kiếm cả đời cũng chẳng bao giờ tìm được tình yêu cho mình.

Nhưng trong tình yêu cũng chẳng thể đoán trước điều gì. Một là loại tình yêu sét đánh, hai là loại tình yêu mà thep người ta nói là cái số, cái nợ từ kiếp trước. Mặc dù có thể khi bắt đầu yêu đối phương chưa thể hoàn hảo 100% được. Nhưng khi họ thực sự yêu bạn họ sẽ thay đổi. Rồi dần bạn sẽ cảm thấy người đó tuyệt vời mà chẳng ai có thể sánh bằng được. Tình yêu chẳng thể bào mà gượng ép được. Vậy nên nếu người ta không yêu bạn thì họ sẽ bày tỏ qua thái độ của mình thôi.

Tình yêu là một loại tình cảm đặc biệt

tình yêu là gì
Tình yêu là gì, định nghĩa tình yêu hay, tình yêu thực sự là gì

Tình yêu là một loại thứ tình cảm đặc biệt thú vị và trong cuộc sống. Nó thiêng liêng và cao đẹp được kết nối bởi những dòng cảm xúc khó tả mà bạn muốn chia sẻ với ai đó. Đến một ngày khi người yêu bạn muốn tránh xa khỏ bạn.Thì bạn hãy tự hỏi bản thân mình xem bạn có thật sự yêu thương và quan tâm người đó không. Đôi lúc sự vô tâm trong tình yêu, sự hờ hững của bạn đã khiến cho người ấy cảm thấy dường như mất tiền tin, sự hy vọng ở bạn. Và họ tự giải thoát cho mình là phải buộc ra đi. Mặc dù trong lòng vẫn còn yêu bạn nhưng họ nghĩ cuộc tình này không thể tiếp tục được nữa. Nên khi đó bạn phải tự hỏi bản thân xem bạn còn thực sự yêu người đó hay không và quyết định để họ ra đi hay níu dữ họ lại.

Trong tình yêu không có sự giành giật, đôi co vì vậy nếu như không thực sự còn cảm giác yêu nữa mà người ấy cũng đã tìm được người khác mà người đó cảm giác hợp với họ hơn thì có lẽ bạn nên giải thoát cho cô ấy. Hãy là một người rộng lượng vì nếu giữ lại vì cảm thấy lưu luyến chỉ làm cho cả hai đều khổ thôi.

Khi bạn bắt đầu yêu một ai đó. Tức là bạn sẽ phải yêu tất cả những gì về họ. Từ vẻ bề ngoài cho đến tính cách và thậm chí là tâm hồn của họ. Khi yêu người ấy thực sự thì tất cả những tính xấu của người ấy bạn sẽ chỉ thấy điều tốt mà thôi. Bạn nên nhớ trong cuộc sống này chẳng ai là hoàn hảo cả. Quan trọng là cả hai cùng nhau sửa quyết điểm, hiểu được ý nghĩa thực sự của tình yêu và cùng vì nhau mà tốt lên thì đó mới là một tình yêu tích cực.

tình yêu là gì
tình yêu là gì, định nghĩa tình yêu là gì, khái niệm về tình yêu

Khi yêu ai đó chúng ta cũng chẳng thể hiểu được vì sao mình lại yêu họ? Đó là sự thú vị trong tình yêu, nó là sự cảm nhận hạnh phúc một cách kì lạ. Và khi đã yêu người ấy rồi chúng ta sẽ thấy những hệ luy khi rơi vào những hoàn cảnh éo le trong cuộc sống. Ví dụ như bạn gặp chuyện buồn, hay kết quả của việc gì đấy không như ý muốn,.. Thì điều đầu tiên bạn nghĩ trong đầu đó là về người ấy. Người ấy như một thứ sức mạnh nào đó khiến bạn vượt qua khó khăn. Và những khi gục ngã như vậy bạn luôn muốn được ở bên người đó để có được cảm giác bình yên và được chia sẻ những vấn đề trong lòng.

Yêu là cùng nhau trải qua thử thách, và thời gian là thử thách lớn nhất của một tình yêu. Bởi lòng người thường thay đổi, khi bên nhau quá lâu nếu lửa trong tình yêu không nồng cháy như lúc đầu, thì họ sẽ bị những đống lửa khác nhen nhóm ở trong lòng và lâu dần họ sẽ thay đổi. Hoặc khi hai người không thể bên nhau, không quan tâm nhau bằng những hành động. Không được gặp nhau hàng ngày, không được âu yếm. Nếu như có một kẻ khác thay bạn làm điều đó tất nhiên về lâu dần người ấy của bạn sẽ quen với việc được quan tâm, được chia sẻ và được một người quan tâm ngay bên cạnh thì về lâu về dài người ta cũng sẽ quên bạn.

tình yêu là gì
Quan niệm về tình yêu, nhưng nếu còn đẹp vì nhau

Nhưng không phải ai cũng như vậy. Có những người chỉ đợi người mình yêu đến hết cả cuộc đời, hết tuổi thanh xuân mà vẫn không chịu tìm hạnh phúc khác cho riêng mình. Đó quả thật là một tình yêu đích thực. Bởi trong họ luôn có sự tin tưởng về nhau, sự mãnh liệt mạnh đến nỗi họ chỉ quan tâm và yêu nhau bất chấp tất cả. Họ luôn hy vọng rằng sẽ có ngày ấy, ngày mà họ sẽ về chung một nhà và tạo nên một một gia đình nhỏ nhưng hạnh phúc lớn.

Vậy tình yêu là gi? Đọc đến đây chắc hẳn nhiều độc giả đã có được câu trả lời cho mình. Và đang suy nghĩ về tình yêu đẹp của mình. Trong đầu sẽ có những câu hỏi, những hoài nghi về nửa kia hoặc có người sẽ cảm thấy yêu nửa kia của mình nhiều hơn nữa. Điều quan trọng là do chính bạn, bạn có thực sự hiểu người mình yêu, bạn có biết chấp nhận khuyết điểm của người ấy và cùng giúp người ấy phát triển tốt lên thay vì chỉ trích, xem thường hay thậm chí khinh bỉ thì chắc chắn đó không phải tình yêu đích thực đâu. Tin tôi đi ai cũng muốn có một người yêu hoàn hảo, nhưng nếu bạn tìm được người yêu hoàn hảo bạn sẽ chẳng còn thấy điều thú vị trong tình yêu nữa. Hoặc bạn tự hỏi mình xem bản thân mình đã hoàn hảo chưa mà đòi sự hoàn hảo của đối phương.

Tình yêu đích thực là như thế nào!?

tình yêu là gì
thơ tình yêu là gì, khái niệm tình yêu đích thực, định nghĩa yêu là gì

Có những lúc tôi tự suy ngẫm xem tình yêu đích thực là gì? Nó như thế nào. Có ngôn tình, có lãng mạn, có nguyện sống chết cùng nhau như trong những bộ phim nổi tiếng.

Trong phim Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài nguyện thề chết cùng nhau về được nằm chung một nấm mồ. Theo bạn đó có phải tình yêu đích thực. Đây là một bộ phim tình cảm xuất sắc, nhưng đã tiêm vào đầu giới trẻ một mặt của tình yêu. Khiến giới trẻ chưa hiểu hết được nhiều mặt của tình yêu. Họ chỉ hiểu tình yêu đích thực là phải nguyện sống chết vì nhau, còn những thứ khác “Có hay không, không quan trọng”. Họ chỉ biết chết để thể hiện rằng mình yêu người ta như thế nào. Nghe thì có vẻ là một tình yêu vĩ đại nguyện sống chết có nhau ấy, nhưng kỳ thực tôi cảm thấy thương cho một tình yêu đẹp. Một tình yêu đích thực nhưng đi sai hướng.

Khi tình yêu được chứa đựng những tình cảm mãnh liệt nhất, là khi mà hai người có thể quên đi mạng sống của mình để dâng hiến cho tình yêu mà họ cho là “trọn vẹn”. Rồi đến mù quáng không còn nhận biết được sự đúng sai, những lời khuyên cũng chẳng còn có ích. Và dẫn đến những cái chết bi thảm, sự hy sinh mất mát quá lớn đối với gia đình của họ. Mà có những đôi mới độ tuổi đôi mươi, thực sự họ còn quá trẻ. Nói là sống để yêu thế họ đã cảm nhận được hết sự thú vị của tình yêu như thế nào chưa. Hay chỉ vì sự dận dỗi của người kia khiến họ phải thể hiện tình cảm của mình cho người yêu thấy bằng sự chết chóc. Hay những cặp đôi bị gia đình cấm cản hay do, xã hội chèn ép khiến họ phải cùng nhau tự kết liễu đời mình. Nhưng họ đâu có nghĩ rằng những gì họ để lại chỉ là sự đau thương của những người còn sống. Còn họ vẫn chưa đi hết được nửa quãng đời. Thật tội nghiệp…

tình yêu là gì
Tình yêu là gì mà giận hờn buồn không duyên cớ

Nếu như các bạn nghĩ tôi không thực sự yêu và cũng không biết tình yêu là gì. Là phải hy sinh vì nhau, nguyện sống chết vì nhau thì đó mới là tình cảm dành cho nhau là thực sự, là một người chịu đau đớn thì người kia mới “hết giận”. Là sự giận dỗi của người yêu mà mình phải chịu hình phạt mà vô hình chung có thể lấy đi mạng sống của chính mình. Đó không phải tình yêu đích thực.Còn nói về nguyên nhân bị gia đình cấm cản. Trong hầu hết các cuộc yêu đâu phải cuộc tình nào cũng đến được đích đó là hôn nhân. Họ đều phải trải qua nhiều thứ, những tác động xung quanh và lớn nhất là gia đình. Gia đình là nơi sinh ra cũng như nuôi nấng bạn thành người. Chẳng ai so sánh gia đình với người yêu và phải để chọn cũng chẳng ai chọn được giữa người yêu và gia đình. Và họ tìm đến cái chết để chứng minh cho gia đình thấy họ yêu nhau thực sự. Tôi không có đổ lỗi cho tình yêu. Tình yêu là một loại tình cảm thánh thiện đẹp đẽ, thiêng liêng và cao đẹp. Nếu hai bạn giải thoát cho nhau nhưng chẳng để lại sự mất mát tinh thần, sự sót xa của hai bên gia đình thì chắc đó là một tình yêu thiêng liêng thật. Nhưng nếu ngược lại sự đau đớn tột cùng khi mất con cái, sự căm hận của hai bên gia đình vì nghĩ con của họ chết bởi con của gia đình kia. Như vậy, liệu tình yêu có biến chất. Liệu cái tình yêu ấy có còn đẹp như trong phim.

Tôi có một câu chuyện muốn chia sẻ với các bạn. Có một đôi vợ chồng yêu nhau rất say đắm. Có một lần 2 vợ chồng đi du lịch kỷ niệm 5 năm ngày cưới. Khi họ đi thuyền ra biển, chẳng may thuyền bị đắm mà trên thuyền chỉ còn một chiếc áo phao. Người phụ nữ nói gì đó với người đàn ông khi nguyện chết để người đàn ông mặc áo phao vào bờ. Khi câu chuyện được lan rộng trên các trang xã hội đều nhận được sự chỉ trích thậm tệ khi dựa vào bộ phim Titanic để nói về anh chồng là người khố nạn, nọ kia để vợ chết thế này thế kia,…

Nhưng đâu ai biết rằng khi trong 2 người bắt buộc có một người phải bước sang thế giới bên kia. Trước khi quyết định ra đi người vợ nói với người chồng rằng: “Anh phải cố gắng sống thật tốt để nuôi dạy các con. Nó sẽ đi về đâu khi bị mất cả mẹ lẫn cha”. Cả hai đều biết rằng cô vợ bị mắc chứng bệnh ung thư. Cũng chẳng thể sống lâu được nữa. Họ yêu nhau thực sự nhưng họ cần nuôi dạy những đứa con. Những kết tinh của tình yêu. Tình yêu đâu phải ai cũng muốn có là được, không phải sống chết cùng nhau mới được gọi là tình yêu. Mà tình yêu là luôn muốn người mình yêu được sống trong sự hạnh phúc, mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho người mình yêu. Sống vì nhau đến khi không còn lựa chọn, biết là đau đớn đến tột cùng nhưng một người vẫn phải sống. Sự sống của họ là để tiếp tục hy sinh cho con cái, những điều mà họ đang gánh chịu còn khổ tâm hơn những người đã mất. Chứ không phải hy sinh mạng sống cho nhau mới là tình yêu đẹp.

tình yêu là gì
tình yêu là gì

Đừng bao giờ có suy nghĩ cuộc tình của mình phải giống cuộc tình của ai đó. Phải đẹp như Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài hay là Romeo và juliet. Vì cuộc sống hiện tại không giống như truyện tiểu thuyết, hay lãng mạn như trong phim. Cách mà các nhà làm phim muốn mang tới đó là  sự tha thứ, những hận thù được hóa giải và kết thúc truyện là sự bi đát, sự nuối tiếc cho một cuộc tình đẹp. Chứ không có khuyên người xem là phải sống chết vì nhau. Và thời đại hiện nay, với cuộc sống ngày càng phát triển thì kiến thức và hàng loạt các công nghệ truyền thông cũng cho chúng ta những lời khuyên bổ ích và để sống có ích hơn cho xã hội.

tình yêu là gì
tình yêu là gì, làm sao định nghĩa được tình yêu

Sống là để yêu. Khi yêu chẳng ai quan tâm đến câu nói này cả. Mà thay vào đó là sự mù quáng và nhìn nhận về tình yêu đích thực một cách sai lệch. Bạn nên nhớ rằng sau cái chết là sự kết thúc, và sẽ chẳng có ai nhớ đến và tôn vinh bạn vì bạn hy sinh cho tình yêu cả. Mà thay vào đó là sự châm biếm, những câu nói tiêu cực về bạn thôi. Và chắc chắn đó chẳng phải là tình yêu đâu vì bạn chỉ nhận được sự đau khổ cho đến khi lìa đời. Để lại sự đau khổ, dằn vặt, nuối tiếc của gia đình thì những con người ấy. Thực sự vô dụng và không đáng được nhắc tên trong những câu chuyện yêu đích thực. Đời người thực ra ngắn lắm, bạn hãy làm điều gì đó cho gia đình. Hưởng thụ những điều thú vị trong cuộc sống và để yêu. Hãy nhìn nhận tình yêu một cách đúng nghĩa, thì tình yêu sẽ mang lại cho bạn sự hạnh phúc và những điều tuyệt vời trong cuộc sống.

Xem thêm: Tổng hợp những Status về tình yêu hay nhất.

Để lại bình luận

Để lại bình luận