tagviet.net
WWW là gì ? Lịch sử phát triển khó khăn của WWW như thế nào?
Hỏi đáp cùng tag việt

WWW là gì ? Lịch sử phát triển khó khăn của WWW như thế nào?

WWW là gì ?

www là gì
Dịch vụ www là gì

WWW là gì? Đây là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “World Wide Web“.Có nghĩa là hệ thống các trang Web trên toàn thế giới và đây cũng là một phần của hệ thống Internet. Ví dụ như: “www.Tagviet.Net” cũng là một dạng trang web của hệ thống “World Wide Web“. www.Facebook.com cũng là một dạng web, google.com.

Những tài liệu trên www sẽ được lưu trữ như 1 siêu văn bản (Hypertext) trong hệ thống, được đặt tại các máy tính của mạng Internet. Người dùng sẽ sử dụng một chương trình trình duyệt web (web brower) để xem được siêu văn bản. Chương trình này sẽ nhận dạng thông tin (Documents) trong ô địa chỉ b) được người dùng yêu cầu (kí tự trong ô địa chỉ chính là tên miền (Domain name)). Tiếp theo chương trình này sẽ gửi thông tin đến máy chủ một cách tự động (web server) và sẽ hiển thị lên màn hình máy tính của người dùng. Người dùng cũng có thể theo các liên kết siêu văn bản (Hyperlink) ở mỗi trang web để kết nối với những dữ liệu khác hay gửi thông tin phản hồi về máy chủ trong quá trình tương tác. Hoạt động truy tìm với các siêu liên kết sẽ được gọi là trình duyệt web.

 

Sự khác biệt của internet và www là gì ?

www là gì
Hệ thống www là gì?

Internet là một dạng hệ thống rất đồ sộ bao gồm những cơ sở hạn tầng mạng. Cũng có thể hiểu Internet giúp các bạn có thể kết nối hàng triệu máy tính trên toàn cầu với nhau thành 1 hệ thống liên lạc và trao đổi thông tin với nhau.

Thông tin liên lạc sẽ được truyền đi trên Internet qua một kiểu giao thức có tên Protocol. Vậy www là gì? www giúp chúng ta truy xuất các thông tin ở khắp môi trường Internet nhờ giao thức HTTP một trong các ngôn ngữ được sử dụng trên Internet.

Vì thế các bạn có thể hiểu rằng web chỉ là một phương tiện để phổ biến những thông tin trên Internet. Còn Intrnet cũng sẽ có khả năng giao dịch đó là dùng E-mail thông qua giao thức SMTP. Có rất nhiều ứng dụng được gọi là trình duyệt web như Opera, IE, Netscaoe,… Giúp người dùng có thể dễ dàng truy xuất vào các trang web hơn

 

Quá trình phát triển của www là gì ?

www là gì
em hiểu www là gì

www phát triển bởi Tim Berners Lee. Ông là người đứng đầu và đã sáng lập ra tổ hợp World Wide Web Conrtioum. Đại tổ hợp này còn có một cái tên khác đó là W3C.

W3C có nhiệm vụ phát triển những công nghệ mang khả năng hoạt động trên toàn cầu để phát huy hết tất cả tính năng của Web, ông được trao giải thưởng thiên nhiên kỉ vì sự cống hiến hết mình cho thành tựu của nhân loại.

Web chính thức được giới thiệu cho công chúng vào năm 1991 khi Berners-Lee hình thành máy chủ đầu tiên, đã viết được trình duyệt web đầu tiên và phát minh giao thức dùng cho hoạt động của web: Địa chỉ URL giao thức HTTP cùng bộ mã HTML. Vào năm 2003, Berners-Lee được phong tước hiệp từ Hoàng gia Anh.

 

WWW là gì trong Seo có hưởng gì đến người dùng không?

www là gì
www là gì

Gây khó khăn và rất mất thời gian cho người dùng www vì nó gây bất tiện khi chúng ta gõ địa chỉ của website. Sử dụng www trong URL sẽ làm cho địa chỉ web trở nên dài hơn và người dùng cảm thấy không thân thiện. Gây hiểu nhần cho Google mỗi khi chúng ta sử dụng www, bởi vì google sẽ hiểu nhầm www.Tagviet.Net và http://Tagviet.net là 2 website khác nhau nhưng lại trùng lặp nội dung. Thực tế là 2 địa chỉ này là 1.

Vì vật trong trường hợp website của các bạn sử dụng WWW sẽ rất khó để seo trang web, trường hợp đặc biệt này lưu ý các bạn là người dùng cá nhân hay chủ doanh nghiệp đang kinh doanh online bán hàng, hoặc cá nhân bán hàng qua mạng online.

Xem thêm: Subscribe là gì? Tầm ảnh hưởng của Subscribe đối với Facebook và YouTube như thế nào?

Để lại bình luận